Áo phản quang

Cận cảnh CSGT mặc áo phản quang và gậy đèn LED phân luồng trên phố đi bộ

Những ngày đầu tiên tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội bắt đầu đi vào hoạt động, mật độ giao thông quanh các con đường chính rất dày đặc. Lực lượng CSGT Hà Nội đã trang bị nhiều áo phản quang và gậy đèn led để phục vụ phân luồng tại tuyến phố đi bộ.

Từ ngày 1.9 tại tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, lực lượng CSGT được trang bị áo phản quang và gậy đèn led trong công tác phân luồng giao thông.

Được biết để đảm bảo tình hình ATGT, Công an TP Hà Nội sẽ trang bị 200 gậy đèn led và áo phản quang có đèn nhấp nháy cho lực lượng CSGT.

Ghi nhận của PV vào tối 3.9, tình hình giao thông tại trục đường Hai Bà Trưng (đoạn qua phố đi bộ Hàng Bài) liên tục trong tình trạng đông đúc. Những chiếc áo và gậy có đèn led nhấp nháy giúp các phương tiện quan sát tốt hơn những hướng dẫn của CSGT.

Những chiếc áo phản quang mới của CSGT hai chế độ đèn khác nhau là màu xanh và màu đỏ dùng trong phân luồng, hướng dẫn giao thông.

Áo phản quang


Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc áo phản quang giá rẻ cho người tiêu dùng không phải là một điều dễ dàng gì, cũng như cung cấp áo phản quang cho người lao động công ty nào cũng có thể cung cấp được. Với tư cách là một nhà sản xuất và cung cấp lớn tại Miền Bắc bảo hộ lao động T&T chuyên nhận cung cấp áo phản quang với giá chỉ từ 35K- 60K / áo để giúp bảo vệ người lao động tốt nhất trong quá trình lao động trên đường.
Ngoài ra khi lao động buổi tối trời này bạn nên sử dụng một vài thiết bị bảo hộ lao động khác như: Giày bảo hộ lao động, mũ bảo hộ lao động hay dây đai ai toàn khi hoạt động ở trên cao.

Ngoài lực lượng CSGT luôn túc trực, tại tuyến phố đi bộ còn có sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an các phường lân cận và thanh niên tình nguyện trong việc hướng dẫn giao thông.

Dự kiến những chiếc áo phản quang mới và gậy đèn led nhấp nháy sẽ thí điểm cho các chiến sĩ CSGT của Đội CSGT số 1, sau đó là 15 tổ công tác liên ngành 141, Đội CSGT dẫn đoàn rồi nhân rộng ra toàn lực lượng.

Dùng áo phản quang của CSGT làm “bùa hộ mệnh”

Bị lực lượng 141 phát hiện trong xe có áo phản quang của lực lượng CSGT . Hai người đàn ông trên xe khai rằng, đã nhặt được chiếc áo phản quang rồi treo vào xe để tránh các chốt CSGT…

Trước đó, vào tối 13-5, một chiếc ô tô BKS 29A-321.78 lưu thông qua khu vực ngã ba Lãng Yên – Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thì “chạm mặt” tổ công tác đặc biệt Y5/141 CATP Hà Nội.

Tiến hành kiểm tra hành chính, ngoài con dao bấm trong xe, tổ công tác còn phát hiện ở ghế lái có bọc chiếc áo phản quang của lực lượng CSGT. Hai người đàn ông trên xe là Vũ Tiến T, SN 1983 và Vũ Văn L, SN 1977, cùng trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Chiếc áo phản quảng T bọc ở ghế lái trong xe ô tô của mình

Anh T khai nhận, chiếc áo phản quang của lực lượng CSGT là do anh ta nhặt được ở một bãi trông xe gần nhà rồi mang về để vào ô tô làm “bùa hộ mệnh” nhằm mục đích tránh sự kiểm tra của CA. Anh T còn thừa nhận, nhờ chiếc áo phản quang trên mà anh ta đã nhiều lần “thoát nạn” ở một số chốt giao thông.

Vụ việc ngay sau đó tổ công tác đã bàn giao về CA phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng tiếp tục làm rõ.

Thủ áo phản CSGT và kim tiêm có máu trong ô tô


Áo phản quang

Áo gile phản quang và những lợi ích. Công ty bảo hộ HanKo chuyên sản xuất quần áo bảo hộ, may đồng phục, áo phản quang, áo gile, áo lưới, dây phản quang hàng trong nước và nhập khẩu.
Đối với môi trường phải làm việc vào ban đêm thì áo gile phản quang ao là sự lựa chọn tối ưu và cần thiết.
Việc trang bị áo gile phản quang cho cán bộ công nhân viên khi làm công việc vào ban đêm là yêu cầu của ngành.
Chúng ta vẫn thấy công nhân môi trường thường quyét dọn đường phố vào đêm, hay những kỹ sư, công nhân xây dựng cũng thường xuyên phải làm việc vào đêm, hay công an giao thông…


 Kiểm tra chiếc ô tô nghi vấn, cảnh sát phát hiện chiếc áo phản quang của CSGT mà đối tượng khai nhặt được ở bãi trông xe cùng dao bấm, kim tiêm có máu...

Tin tức ban đầu, khoảng 20h ngày 12/5, tổ công tác Y5/ 141 (Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Lãng Yên – Nguyễn Khoái đã phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS 29A – 321.87 có biểu hiện nghi vấn nên dừng kiểm tra.

Tại đây, hai đối tượng trên xe được làm rõ là Vũ Tiến T., sinh năm 1983 và Vũ Văn L., sinh năm 1977, cùng trú tại Đông Hưng, Thái Bình.

Kim tiêm có máu và con dao bấm được phát hiện.Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trong xe ô tô của các đối tượng có 01 con dao bấm dài khoảng 40cm và chiếc ống kim tiêm còn dính máu được các đối tượng thủ trong xe.

Chiếc áo phản quang của lực lượng CSGT.

Đáng chú ý, lực lượng còn phát hiện chiếc ghế bên lái trong xe ô tô của các đối tượng này còn được bọc bởi chiếc áo phản quang của lực lượng CSGT .

Hai đối tượng.

Khi được hỏi nguồn gốc của chiếc áo, T. cho biết nhặt được ở một bãi trông xe gần nhà nên đem về sử dụng. Vụ việc đã được tổ công tác bàn giao cho công an phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tiếp tục làm rõ.